Aptech Aptech Aptech
Thống kê truy cập
 11 Trong ngày
 106 Trong tuần
 351 Trong tháng
 941 Cả năm
 941 Tổng lượt xem
1 Đang online
 Hỗ trợ trực tuyến

Bài trí phòng ăn đẹp và tiện nghi

Với nhiều gia đình hiện đại, việc ăn uống có thể được thực hiện ở nhiều nơi trong nhà. Bếp, phòng khách, và ngay cả phòng ngủ đều được sử dụng cho các bữa ăn hàng ngày, trong khi phòng bếp lại thường được dành cho những dịp đặc biệt. Có một không gian bếp thật đẹp và trang trọng sẽ làm cho các khoảnh khắc sống của bạn càng thêm thú vị.Bài trí phòng ăn đơn giản

Về cơ bản, phòng ăn chỉ cần một chiếc bàn và vài cái ghế, nhất là khi phòng ăn chỉ có một diện tích nhỏ. Điều quan trọng nhất để có một bữa ăn ngon là phòng ăn phải cung cấp sự thoải mái cho tất cả mọi người trong phòng. Chỉ với một khoảng không gian nhỏ hẹp, thì điều quan trọng nhất để hướng tới sự trang trọng chính là việc giữ cho không gian thật đơn giản.Bài trí một phòng ăn có diện tích nhỏ sẽ tiết kiệm hơn so với một phòng ăn rộng lớn. Vì sẽ có ít thiết bị nội thất cần phải mua sắm hơn, mọi người đều muốn bỏ thêm một chút tiền đề có được những thiết bị chất lượng hơn. Trong trường hợp này, chất lượng được ưu tiên hơn số lượng.


Bài trí phòng ăn sang trọng

Một phòng ăn mang phong cách sang trọng đòi hỏi bạn phải chi nhiều tiền hơn cho các vật dụng, thiết bị nội thất, và chắc chắn cũng yêu cầu khá nhiều không gian. Với các gia đình có điều kiện, thì việc bài trí một phòng ăn mang phong cách sang trọng là một thú vui tao nhã. Một phòng ăn sang trọng được tạo nên từ một chiếc bàn ăn đủ lớn để đáp ứng không gian tối thiểu cho sáu người ăn, ghế, và một chiếc bàn buffet. Nếu không gian đủ rộng, bạn nên thiết kế một chiếc tủ chuyên đựng đồ gốm sứ sẽ đem đến rất nhiều thuận tiện.Khi phải tiếp một nhóm khách lớn thì vấn đề không gian bàn ăn rất đáng để bạn phải lưu tâm. Vì bạn chắc chắn sẽ phải làm thật nhiều đồ ăn tiếp khách, chiếc bàn buffet sẽ cho bạn thêm nhiều diện tích để có thể trưng bày và giảm tải diện tích cho bàn ăn chính. Làm khách cảm thấy thoải mái là mục tiêu chính cho bữa ăn của bạn, và dĩ nhiên một chiếc bàn ăn đầy ắp đồ tuy nhìn có vẻ đẹp nhưng chắc chắn sẽ không chừa ra khoảng không cho các vị khách có thể ăn uống thoải mái.
Khi tiếp nhiều hơn 4-5 người, bàn ăn hình chữ nhật sẽ đem lại cảm giác tiện lợi hơn bàn ăn hình tròn hoặc hình vuông. Bàn ăn chữ nhật có ít không gian chết ở giữa hơn. Bàn ăn vuông hoặc tròn chắc chắn sẽ để nhiều khoảng trung tâm hơn, nhưng một khoảng trung tâm quá rộng không phải là một lợi thế bởi nó sẽ cản trở tầm nhìn của mọi người với nhau và làm cho cuộc trò truyện ít nhiều bị cản trở.


Màu sắc, chất liệu và kiểu dáng

Dù bạn muốn phòng ăn của bạn mang hơi hướng cổ điển hay hiện đại, thì sự thoải mái luôn luôn phải được đặt lên hàng đầu. Gỗ, kim loại và thủy tinh là những chất liệu phổ biến và đẹp nhất cho bàn ăn. Nếu bạn muốn phòng ăn của bạn lâu bền qua năm tháng hay bạn muốn truyền lại nó cho thế hệ sau, thì các loại bàn làm bằng chất liệu gỗ nặng là sự lựa chọn lí tưởng.
Khi chọn mua nội thất, bạn cần loại bỏ ngay các sản phẩm mà bạn cảm thấy không hợp với không gian nhà bạn. Nội thất là một sự đầu tư lớn, và các món đồ nội thất có thể phù hợp với nhiều cách bố trí khác nhau. Trong trường hợp bạn chuyển nhà hay sửa nhà, bạn vẫn có thể thay đổi phong cách căn phòng mới để phù hợp với đồ nội thất hơn. Sơn tường và rèm cửa vẫn là rất rẻ nếu đem so sánh với các món đồ nội thất hảo hạng.

Bài viết liên quan

Thiết kế bởi Aptech
Công ty cổ phần TM & SX Nội Thất Huy Gia Khánh © 2020